ก๋วยเตี๋ยวเรือนายหงอก บ้านสวน รสเด็ด อร่อยจนลืมอิ่ม!
image photo talk
รับรองความรู้สึกที่ว่าอร่อยจนลืมอิ่ม หรือความอร่อยที่ไม่รู้จบจะผุดขึ้นมาอีกครั้งเลยทีเดียว อืมม! แค่บรรยากาศก็กินขาด และแตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วๆ ไป เหมือนนั่งกินก๋วยเตี๋ยวในสวน ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ไม้ เรียบง่ายแถมยังให้อารมณ์ทะเล ถ้าอยากหลบร้อนหลบฝนก็มีห้องแอร์เย็นฉ่ำเอาไว้รองรับกันอีกด้วย

พี่กุ่ยสาธิต เหล่าเราวิโรจน์ หนึ่งในหุ้นส่วนร้านใจดี พูดถึงที่มาของร้านให้เราฟังว่า ?ที่เลือกแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรือนายหงอก บ้านสวน เพราะนอกจากเขาจะเน้นในเรื่องของรสชาติ และวัตถุดิบคุณภาพแล้ว ยังเน้นเรื่องของความสะอาด และบรรยากาศที่มีสไตล์ แตกต่างไปจากร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป คือเขาจะใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ ครับ? บรรยากาศเช่นนี้ขอเรียกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวมีสไตล์ หรือว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเด็กแนวก็ยังได้!
เสพบรรยากาศอย่างเดียวคงได้แค่อิ่มใจ หันมาสั่งเมนูเด็ดๆ เพิ่มให้อิ่มท้องกันบ้างดีกว่าครับ แต่ก่อนอื่นขอเตือนเอาไว้ก่อนว่าอาหารร้านนี้จะมีรสชาติค่อนข้างจัดจ้าน คนไหนไม่ชอบรับประทานเผ็ดอย่าลืมกำกับเขาไปด้วยนา เพราะก๋วยเตี๋ยวเขาจะปรุงมาเสร็จสรรพ และรสชาติจัดจ้านทุกจานชนิดที่ไม่ต้องปรุงเพิ่มเติมแต่อย่างใด แต่ถ้าใครชอบเผ็ดรับรองถูกใจแน่ๆ

ก๋วยเตี๋ยวเรือชามกำลังเหมาะ ทั้งเนื้อ ทั้งหมู มีให้เลือกตามใจ ทีเด็ดเขาอยู่ที่ลูกชิ้น พริกดองและพริกป่นสูตรเด็ดของทางร้าน ปรุงเมื่อไหร่เป็นได้เรื่อง... น้ำซุปของเขาเข้มข้นได้ใจ ทั้งแห้งทั้งน้ำล้วนอร่อยล้ำ ยิ่งกินผักสดอย่างถั่วงอก โหระพาและแคบหมูกรอบๆ ยิ่งอร่อยเพลินเกินห้ามใจ

ทีเด็ดไม่ได้อยู่แค่ก๋วยเตี๋ยวเรือเท่านั้น ยังมีของทานเล่นอร่อยๆ ให้ลิ้มลองอีกเพียบ ขอแนะนำคือ หมูสะเต๊ะแสนอร่อย เนื้อนุ่มๆ เหมือนละลายในปาก หรือจะเป็นลูกชิ้นปิ้งที่มีส่วนผสมของเนื้อล้วนๆ ทั้งหนึบทั้งหนับ และจัดจ้านด้วยน้ำจิ้ม ออกเผ็ดๆ แต่ไม่เผ็ดโดด เรียกว่ากลมกล่อมเสียล่ะมากกว่า นอกจากนี้ยังมีปีกไก่ทอดสมุนไพร ปีกไก่คลุกเคล้าด้วยสมุนไพรนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ขนาดพอคำ จิ้มด้วยน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดสะแด่วลิ้นอย่าบอกใคร แหมมันชวนให้นึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ เสียจริง!
ถ้าอยากหนักท้องหน่อย ก็ต้องขนมจีนแกงเนื้อ หรือจะเป็นโรตีแกงเนื้อ อื้อฮือ...โรตีทอดมาร้อนๆ เลย กินกับแกงเนื้อรสชาติเข้มข้น คุณจะรู้สึกว่ามื้อนี้สุดพิเศษทีเดียว นอกจากนี้ยังมีข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ข้าวหมูอบ ข้าวซี่โครงหมูอบ ก๋วยเตี๋ยวหลอด ขนมจีบ โอ๊ย! อร่อยไม่รู้จบของแท้จริงๆ!

อ้อ! เกือบลืม ที่ร้านนี้เขายังมีของหวานให้ตบท้ายอีกหลากหลาย อาทิ สละลอยแก้ว ลอดช่อง เฉาก๊วย ไอศกรีมโฮมเมด และที่ผมชอบใจที่สุดคือขนมถ้วย เพราะอร่อยมากทั้งกะทิและตัวขนมด้านล่าง หวานมันกำลังดี พิเศษสุดทางร้านยังจัดโปรโมชัน ?ช่วงอร่อยจัง ตังค์ยังเหลือ? กับบุฟเฟต์ก๋วยเตี๋ยว อิ่มพุงกางเพียง 69 บาทเท่านั้น ทุกวันจันทร์ศุกร์ ตั้งแต่บ่าย 35 โมงเย็น รวมถึงโปรโมชันชุดเซตพิเศษอีกมากมาย ที่นายหงอกเขายินดีจัดให้ด้วยความเต็มใจครับท่าน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายหงอก บ้านสวน อยู่ที่ หมู่บ้านเสรี 6 แยก 11 ถนนพระรามเก้า ซอย 49 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.3017.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ สัปดาห์แรก และสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน) โทร. 027184448 และ 0818726929


ที่มา โพสทูเดย์
update : 19/01/2552 author : โอชาเล
ความคิดเห็น :
image member
ae650

อยากกินจัง

124.121.224.xxx | 22/08/2552 03:32:49
แจ้งลบ
*** กรุณา Login ก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้นะจ๊ะ ***